Tư Vấn làm sổ đỏ căn hộ chung cư Times City

so hong

Để làm sổ đỏ (giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất) cho căn hộ Vinhomes Times City khách hàng cần làm theo 3 bước dưới đây.

Bước 1:

Ký các phụ lục tất toán, thanh lý hợp đồng tại sàn giao dịch bất động sản Vinhomes Times City.

Khi tất toán Chủ căn hộ cần mang theo các giấy tờ sau:

 • Chứng minh thư nhân dân bản gốc.
 • Hợp đồng mua bán căn hộ (HĐMB).
 • Biên bản bàn giao căn hộ Times City (BBBG).

Lưu ý: Các trường hợp vay ngân hàng, khách hàng cần mang theo HĐMB và BBBG bản photo.

Để lấy HĐMB và BBBG bản photo, khách hàng vui lòng liên hệ với bên ngân hàng (người làm hồ sơ khoản vay) để được hỗ trợ. (Khách hàng nên nhờ người làm hồ sơ khoản vay gửi bản scan HĐMB và BBBG qua email sau đó tự in ra thì sẽ nhanh và đơn giản hơn).

Chú ý:

 • Để tránh phải chờ đợi và giải quyết công việc được nhanh chóng thuận tiện, khách hàng nên chủ động tới sàn từ sớm (đến trước thời gian làm việc của bộ phận thủ tục, buổi sáng: đến trước 8h30, buổi chiều: đến trước 13h30).
 • Và tránh đi vào sáng thứ 2 và sáng thứ 7, vì những ngày này thường đông người tới làm thủ tục. (Trong trường hợp bạn không thể đi vào ngày khác thì bạn nên đến lấy số thứ tự thật sớm).
 • Khi tới sàn cần đến bàn lễ tân đăng ký vào sổ khách hàng tới làm thủ tục để lễ tân phát số thứ tự và sắp xếp nhân viên làm thủ tục.

Bước 2:

Tất toán nghĩa vụ tài chính với chủ đầu tư, bao gồm phí, lệ phí nếu có (không phải tất toán khoản vay với ngân hàng).

 • Với trường hợp diện tích thực tế (ghi trên BBBG) lớn hơn diện tích theo thiết kế ghi trong HĐMB khách hàng sẽ đóng thêm tiền cho phần diện tích lớn hơn cho chủ đầu tư.
 • Với trường hợp diện tích thực tế (ghi trên BBBG) nhỏ hơn diện tích theo thiết kế ghi trong HĐMB khách hàng sẽ được chủ đầu tư hoàn trả lại số tiền tương ứng vào tài khoản ngân hàng. (Phần này các bạn nhân viên phòng thủ tục của sàn sẽ hướng dẫn chi tiết và đầy đủ do đó bạn hoàn toàn yên tâm tới sàn và làm theo hướng dẫn).

Bước 3:

Hoàn thiện hồ sơ làm sổ đỏ.

Sau khi ký xong phụ lục tất toán, thanh lý hợp đồng bạn vui lòng quay lại bộ phận lễ tân mua hồ sơ để làm thủ tục cấp sổ đỏ (phí hồ sơ là 10.000 đồng). Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ ngay với lễ tân để được giải đáp.

Các giấy tờ cần nộp:

 • Chứng minh thư nhân dân của vợ và chồng (bản sao có chứng thực).
 • Sổ hộ khẩu (của vợ & chồng nếu không cùng sổ) (bản sao có chứng thực).
 • Đăng ký kết hôn của hai vợ chồng (bản sao có chứng thực) hoặc giấy xác nhận tình trạng hôn nhân của địa phương trong thời gian không quá 3 tháng.
LIÊN HỆ:

TƯ VẤN CHUYÊN SÂU:
CALL CENTER 24/7: 0903.06.03.80 – 0979.22.99.66
Add: 458 MINH KHAI, HAI BÀ TRƯNG, HÀ NỘI

Tư vấn làm thủ tục cho khách hàng

Câu 1: Sổ hồng chung cư Times City do đơn vị nào cấp? thời gian bao lâu?

Trả lời: Sau khi hoàn tất các thủ tục bàn giao căn hộ cho khách hàng CĐT Vinhomes sẽ hoàn thiện hồ sơ căn hộ gửi lên cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở chung cư (sổ hồng) do Phòng Tài nguyên Môi trường TP Hà Nội cấp

Sau khi bàn giao từ 9 đến 12 tháng, cư dân sẽ được cấp sổ hồng chung cư

Câu 2: Sổ hồng căn hộ Times City có giá trị trong thời gian bao lâu?

Trả lời: Tất cả các căn hộ chung cư sẽ được cấp sổ hồng chung cư “ thường gọi là sổ đỏ” theo quy định của nhà nước. Các căn hộ tại Times City cũng như vậy sẽ được cấp 1 sổ hồng chung cư

Sổ hồng chung cư Times City có giá trị vĩnh viễn, khách hàng hoàn toàn có thể sang đổi, chuyển nhượng , mua bán căn hộ của mình với những mục đích khác nhau.
Câu 3: Chi phí làm sổ hồng cho căn hộ thuộc dự án Times City là bao nhiêu ? Thủ tục có khó khăn gì không ?

Trả lời : Đối với các căn hộ mới chi phí làm sổ đỏ sẽ bao gồm :

– Lệ phí trước bạ: 0.5% giá trị căn hộ

– Chi phí hồ sơ, thủ tục  theo quy định của nhà nước, từ 160 – 500 ngàn đồng

Phía CĐT Vingroup luôn tạo điều kiện tốt nhất cho khách hàng, đảm bảo các bước cấp sổ đỏ đúng theo quy định của pháp luật.
Câu 4 : Chuyển nhượng căn hộ tại Times City đã được cấp sổ đỏ, vậy chi phí sang tên sổ đỏ trong trường hợp này là bao nhiêu?

Trả lời: Mức phí sang tên sổ đỏ do cơ quan nhà nước có thẩm quyền quyết định tùy từng trường hợp , dự án cụ thể mà có những điều chỉnh khác nhau.

–       Phí sang tên chuyển nhượng 2%

–       Lệ phí trước bạ 0,5%)
Cụ thể: 

Bên chuyển nhượng phải nộp thuế thu nhập cá nhân 25 % chênh lệch giữa giá mua và bán căn hộ. không xác định được chênh lệch thì mức thuế này là 2%

Bên nhận chuyển nhượng:Phải nộp lệ phí trước bạ 0.5% giá trị căn hộ

Các bên có thể tự thỏa thuận xem bên nào phải bỏ mức phí trên.

Ngoài ra khách hàng cũng phải nộp thêm các chi phí khác hoàn thiện hồ sơ, thủ tục, pháp lý theo đúng quy định của các sở ban ngành , cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

THỦ TỤC PHÁP LÝ:

TIN TỨC BẤT ĐỘNG SẢN: