GẦN 200 HỌA SĨ NHÍ TRANH TÀI TẠI GIẢI VẼ VINHOMES 2014

Ngày 7/12/2014, tại nhà thi đấu đa năng, Trường Tiểu học Vinschool – Times City vừa diễn ra Giải vẽ thanh thiếu niên “Bay cao ước mơ cùng Vinhomes 2014”. Cuộc thi thu hút gần 200 họa sĩ nhí từ 3 khu đô thị Vinhomes Riverside, Vinhomes Royal City và Vinhomes Times City.

IMG_1246

Quán quân cuộc thi thuộc về tác phẩm “Bay cao” của bé Trần Gia Khánh – 9 tuổi đến từ Vinhomes Royal City. Bức vẽ của Khánh đã phác họa đầy đủ cuộc sống náo nhiệt và hạnh phúc tại nơi gia đình em sinh sống với nhiều hoạt động thú vị.

giai-nhat

Tác phẩm “Bay cao” – Giải nhất cuộc thi

Nhận xét về tác phẩm đoạt giải nhất, họa sĩ Nguyễn Ngọc Dân – Hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam – Trưởng Ban Giám khảo nhận định, tác phẩm được cấu thành bởi đầy đủ các yếu tố không gian, thời gian, xen lẫn thực tế và trí tưởng tượng bay bổng về một cuộc sống tươi đẹp. “Việc thí sinh vẽ 2 quả khí cầu thể hiện ước mơ về sự phát triển không ngừng của cuộc sống, của khoa học và niềm khát khao vươn lên một tầm cao mới”, vị trưởng Ban Giám khảo chia sẻ.

Ngoài ý tưởng, Ban Giám khảo còn đánh giá cao tác phẩm ở bố cục chặt chẽ, cách phối màu hài hòa, tươi vui. Tác phẩm thể hiện được nhiều ý nghĩa, thông điệp được truyền tải rõ ràng nhưng không tạo cảm giác rối mắt cho người xem. “Chúng tôi đã không tốn quá nhiều công sức để lựa chọn ra giải nhất”, Trưởng Ban Giám khảo nói thêm.

giai-nhi-ba

Các bức tranh đoạt giải nhì – giải ba của cuộc thi

Nếu như không quá khó để tìm ra quán quân thì giải nhì, giải ba và các giải khuyến khích lại khiến Ban Giám khảo “vất vả” bởi chất lượng đồng đều của các tác phẩm. Ba thành viên trong Ban Giám khảo đã tốn tới 45 phút xem xét, nâng lên đặt xuống từng tác phẩm để chọn lựa ra 2 giải nhì, 3 giải ba và 10 giải khuyến khích từ gần 200 tác phẩm tham dự. Với ý tưởng độc đáo, nhiều tác phẩm khác cũng thu hút được sự chú ý của ban giám khảo cùng người xem như tác phẩm hai em học sinh cùng nhau đi trên con đường rợp bóng cây, tay nắm những trái bóng bay và mỗi trái bóng là một ước mơ về cuộc sống hiện đại và tiện nghi; hay tác phẩm “Thành phố trên cung trăng”/ “Moon City” của bạn Nguyễn Thùy Tiên từ khu đô thị Vinhomes Times City đã thể hiện mơ ước về một cuộc sống bình yên, hạnh phúc trên cung trăng… “Cuộc sống ngày càng phát triển, nhu cầu nhà ở ngày càng tăng cao, tới lúc trái đất không còn chỗ trống, em hy vọng con người có thể xây dựng được một thành phố trên mặt trăng để đáp ứng nhu cầu của con người”, tác giả bức hoạ “Thành phố trên cung trăng” chia sẻ.

Trong thời gian chờ đợi kết quả chấm thi của Ban Giám khảo, các bé đã có những khoảnh khắc đầy ắp tiếng cười với những trò chơi như Lướt ván trên cạn, chuyền bóng tập thể…

IMG_1257

Nằm trong chuỗi hoạt động cộng đồng chào đón Noel 2014 và năm mới 2015 được tổ chức dành riêng cho cư dân các Khu đô thị Vinhomes, Giải vẽ thanh thiếu niên “Bay cao ước mơ cùng Vinhomes 2014” đã mang đến một sân chơi mỹ thuật thú vị cho cư dân nhí Vinhomes. Bên cạnh đó, một loạt các hoạt động khác cũng đang được Ban Công tác Cộng đồng cư dân các khu đô thị phối hợp cùng Công ty TNHH Kinh doanh và Quản lý BĐS Vinhomes tổ chức nhân dịp Noel 2014 như hoạt động trang trí cây thông Noel, Ngày hội gia đình mừng Noel 2014 và năm mới 2015, phong trào “viết thư gửi ông già Noel” cho các cháu thiếu nhi…, mang đến một mùa Noel ấm áp tình thân tại các khu đô thị Vinhomes.

TIN TỨC KHÁC